logo suncasa
logo suncasa

Đăng ký nhận thông tin từ SunCasa

Khu công nghiệp VSIP Nghệ An được điều chỉnh tăng vốn lên 157 triệu USD

Tại phiên họp thường kỳ tháng 12/2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh vốn đầu tư dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An lên 157,97 triệu USD. Cụ thể, theo tờ trình của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, các nội dung điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An gồm: điều chỉnh thông tin nhà đầu tư, điều chỉnh tổng mức đầu tư và điều chỉnh tiến độ xây dựng.

Trong đó, đáng chú ý là mục điều chỉnh tổng mức đầu tư của dự án. Theo đó, dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ được bổ sung thêm nguồn vốn giai đoạn 2 là 81,57 triệu USD (tương đương 1.854 tỉ đồng), trong đó vốn đầu tư khu công nghiệp 702 tỉ đồng và khu đô thị, dịch vụ 1.152 tỉ đồng.

Trước đó, chủ đầu tư Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ này đã đăng ký mức đầu tư giai đoạn 1 dự án là 76,4 triệu USD (tương đương 1.657,88 tỷ đồng).

Theo báo cáo từ Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An, đến thời điểm hiện tại, tổng vốn dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An đã thực hiện hơn 1.373,611 tỷ đồng, đạt 83% tổng vốn đầu tư đăng ký. Hiện nay, chủ đầu tư bắt đầu triển khai san lấp mặt bằng giai đoạn 2 khu công nghiệp.

Như vậy, sau điều chỉnh bổ sung nguồn vốn giai đoạn 2, tổng vốn đầu tư của toàn dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An là 157,97 triệu USD (tương đương 3.512 tỉ đồng).

Được biết, dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An do Công ty TNHH VSIP Nghệ An (thuộc Tập đoàn VSIP) làm chủ đầu tư do Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam cấp giấy chứng nhận đầu tư và chính thức khởi công vào tháng 9/2015.

khu-cong-nghie p-vsip-nghe-an -duoc-dieu-chi nh-tang-von-le n-157-trieu-us d.jpeg

Phối cảnh Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ AnDự án được thực hiện trên khu đất rộng 750ha, trong đó đất xây dựng khu công nghiệp 367,6ha; đất xây dựng khu đô thị, dịch vụ, thương mại và nhà ở 382,4ha.

Đến thời điểm hiện tại, dự án đã hoàn thiện san lấp mặt bằng 215ha đất khu công nghiệp, hoàn thành đầu tư các tuyến đương giao thông chính và các tuyến đường nội bộ, hoàn thành một số công trình hạ tầng kỹ thuật để phục vụ các nhà đầu tư vào khu công nghiệp.

Dự kiến Khu công nghiệp giai đoạn 2 và Khu đô thị, dịch vụ giai đoạn 1 sẽ bắt đầu kinh doanh vào quý I/2021; khu đô thị, dịch vụ giai đoạn 2 và 3 bắt đầu kinh doanh vào quý I/2025.

Tính đến tháng 10/2020, tại Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An đã có 22 dự án được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng số vốn khoảng 279 triệu USD (tương đương 6.440 tỉ đồng) với 10 dự án có vốn đầu tư nước ngoài, 12 dự án đầu tư trong nước.

Hiện đã có 14 dự án đi vào hoạt động, 5 dự án đang triển khai và các dự án đang trong quá trình nghiên cứu, triển khai các thủ tục đăng ký đầu tư.

Về VSIP, tập đoàn bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1996 đến nay trong lĩnh vực phát triển các khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ tại Việt Nam. Sau dự án đầu tiên tại tỉnh Bình Dương, VSIP đã liên tục phát triển dự án ở Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ngãi, Hải Dương và các các tỉnh thành khác.

Được biết, Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An là dự án thứ 7 của VSIP, nâng quỹ đất đang phát triển của VSIP lên 7.000ha.

Hiện tất cả các dự án của VSIP thu hút hơn 660 nhà đầu tư từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư trong và ngoài nước khoảng 32 tỉ USD; tạo việc làm cho hơn 179.000 lao động khắp cả nước.

Tháng 9 vừa qua, VSIP đã động thổ dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định quy mô 1.425ha, tổng vốn đầu tư 3.300 tỉ đồng. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ thu hút 2 tỉ USD đầu tư vào sản xuất, công nghiệp, tạo việc làm cho 120.000 – 150.000 lao động và được kỳ vọng đóng góp vào ngân sách Nhà nước hơn 400 tỉ đồng mỗi năm.

Ngoài mảng công nghiệp, VSIP cũng đã và đang phát triển nhiều dự án nhà ở như Sun Casa quy mô 6ha tại Bình Dương, The Habitat Bình Dương, Belhomes Bắc Ninh.

Theo cafeland

Tin Liên Quan

NHÀ PHỐ SUN CASA CENTRAL MỞ BÁN ĐỢT II ĐẦU THÁNG 4

Xem thêm

Sun Casa Central - Thêm một dự án nhà phố VSIP phát triển thành công tại Bình Dương

Xem thêm

VSIP được vinh danh tại Dot Property Vietnam Awards 2020

Xem thêm

VSIP ra mắt dự án nhà phố, biệt thự Sun Casa Central

Xem thêm